Lan Phương, một diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh VTV, được đánh giá là thành công vừa về sự nghiệp vừa cuộc sống cá nhân. Với các vai diễn đáng nhớ trong các bộ phim như: Nàng Dâu Order, Cả Một Đời Ân Oán, Hồ Sơ Cá Sấu... Cô đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn gần đây nhất của Lan Phương trong "Thương Ngày Nắng Về" đã chinh phục lòng khán giả

Không chỉ sở hữu một khả năng diễn xuất xuất thần, Lan Phương còn sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể từ khi còn nhỏ.

Ngay từ khi còn bé, nữ diễn viên đã vô cùng nỗ lực không chỉ trong việc học tập mà còn trong nhiều hoạt động ngoại khóa. Lan Phương từng tiết lộ, dù đi học thêm không quá nhiều nhưng trong suốt 12 năm liền cô nàng đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Cô thể hiện sự xuất sắc của bản thân khi thi đỗ vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Không chỉ thế, nữ diễn viên "Thương ngày nắng về" còn vô cùng năng động khi tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa. Lên cấp 2, Lan Phương đã bộc lộ năng khiếu múa của mình và là gương mặt nổi bật tại Nhà thiếu nhi Vũng Tàu. Nhờ hoạt động tích cực nên cô nàng được lựa chọn làm sứ giả thiếu nhi để tham gia Hội nghị Trẻ em châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

2-1694235921.jpeg

Không chỉ là một nghệ sĩ xuất sắc, Lan Phương còn là học sinh giỏi suốt 12 năm liền và đã thi đỗ vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Cô cũng là người cô cùng năng động khi tham gia hoạt động ngoại khóa và trở thành sứ giả thiếu nhi tại Hội nghị Trẻ em châu Á - Thái Bình Dương tại Nhật Bản. Cô còn có đam mê làm từ thiện và từng thành lập nhóm từ thiện Bồ Câu Xanh, cùng mọi người chung tay quyên góp sách báo cũ cho các em học sinh nghèo, mở lớp học tình thương, tổ chức Trung thu, năm mới cho các em nhỏ bán hàng rong ở biển Vũng Tàu…

Đặc biệt, Lan Phương có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Nhật, Pháp và thậm chí cả tiếng Nga. Khán giả còn có cơ hội ngạc nhiên khi cô tham gia chương trình IELTS Face-off và biểu diễn tiếng Anh một cách lưu loát.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lan Phương đối diện với quyết định hai trường đại học danh giá, Đại học Ngoại thương và Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Thay vì lựa chọn một, cô quyết định học cả hai và tốt nghiệp cùng lúc.

Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng "thuận buồm xuôi gió". Mới đầu Lan Phương vấp phải rất nhiều những định kiến về việc theo học ngành Sân khấu - Điện ảnh, bởi mọi người quan niệm rằng đó là nghề "xướng ca vô loài", làm nghệ thuật sẽ có cuộc sống bấp bênh, hay thậm chí chuyện hôn nhân cũng sẽ ít bền vững, nhiều rạn nứt. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, Lan Phương vẫn thể hiện xuất sắc bản thân ở cả hai trường đại học và đặc biệt trong lĩnh vực diễn xuất.

1-1694235959.jpeg

Khi nhận được câu hỏi: "Tại sao bạn không phân bổ thời gian cho việc học một trường duy nhất", Lan Phương bày tỏ rằng bản thân cô nàng là một người thích học và luôn muốn cống hiến cho giáo dục. Không chỉ thế, nữ diễn viên không muốn phải chờ đợi quá nhiều vì rất dễ tuột mất cơ hội của bản thân. Với tôn chỉ: "Chỉ cần nghĩ bản thân có thể làm được là bạn sẽ làm được", cô nàng luôn hoàn thành được mục tiêu đã đề ra từ trước.

Trong lúc theo học cả hai trường, sẽ không ít lần Lan Phương vấp phải những khó khăn. Cô nàng chia sẻ: "Khoảng thời gian đầu tiên mình khá khủng hoảng trong việc phân bổ thời gian giữa hai trường đại học. Tuy nhiên, mình vẫn ưu tiên cho việc học tập ở Đại học Ngoại Thương hơn, còn những khoảng thời gian còn lại sẽ dành cho trường Sân khấu. Đặc biệt, vì đặc thù của trường Sân khấu, nên có nhiều lúc mình phải học diễn vào ban đêm. Hơn nữa, mình luôn ưu tiên cho việc học hiểu, học đúng bản chất của vấn đề thay vì dàn trải, không đúng trọng tâm. Không chỉ thế, mình cũng chú ý nghe thầy cô giảng bài và cố gắng ôn tập thật tốt".

Chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả, nữ diễn viên "Thương ngày nắng về" chia sẻ: "Có nhiều cách để học khác nhau. Học là việc cả đời và học trong trường lớp thôi chưa bao giờ là đủ. Để học tập tốt, trước tiên là phải có môi trường thật tốt. Đặc biệt, việc đọc sách để giúp chúng ta mở mang được rất nhiều kiến thức".